Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho tiêu
- Ba rọi: 300 gram- Nước mắm: 5 muỗng canh
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 4 trái
- Hành lá: 1 nhánh
- Đường trắng: 4 muỗng canh
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Cách làm ba rọi kho tiêu ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt ba chỉ sau khi mua về thì đem rửa sạch, bóp sơ qua với một ít muối rồi xả lại với nước để giảm bớt mùi hôi. Để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát 2 trái, 2 trái để nguyên. Hành lá cắt lấy phần đầu trắng rồi chẻ đôi.
- Hành tím bóc vỏ, chia thành 2 phần, 1 phần đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt thành những lát mỏng.
Bí Quyết Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon Đưa Cơm - ảnh 1.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
Cho thịt vào bát, nêm thêm với hành tím băm, cùng với 5 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê chút bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều lên rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.Bước 3: Tiến hành kho thịt
- Cho vào nồi 2 muỗng canh đường trắng, nấu đường với lửa vừa, không khuấy nha. Cứ để đường nóng tan dần đến khi đường chuyển màu vàng đậm, thì nhanh tay trút thịt đã ướp vào nồi lúc đường còn đang nóng. Dùng đũa trộn đều lên. Lúc này hạ lửa nhỏ.- Dùng đũa đảo đều thịt lên với nhau cho đến khi thấy thịt săn lại, cho ớt cắt lát vào cùng, đun thịt với lửa nhỏ cho đến khi nước rút cạn còn 1/3 nồi, thời gian bước này mình nấu khoảng 15 - 20 phút.
- Bắc một cái chảo khác lên bếp đun nóng với một ít dầu ăn rồi cho hành tím cắt lát, và tỏi băm vào phi thơm rồi cho vào nồi thịt đang kho.
- Khi thấy nước kho đã cạn và sệt. Cho hẳn 2 trái ớt tươi vào nồi kho cùng, để tạo sự đẹp mắt cho món ăn.
Bí Quyết Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon Đưa Cơm - ảnh 2.
Bạn có thể dùng món thịt kho tiêu này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét