Nguyên liệu làm khô bò xé sợi
Thịt bò 1 kg (Thăn bò)Sả 10 cây
Tỏi băm 4 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Ớt bột 6 muỗng cà phê
Dầu hào 4 muỗng canh
Đường nâu 2 muỗng canh
Dầu điều 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm khô bò xé sợi
Lò nướng
Cách làm khô bò xé sợi
Thực hiện
Bước 1
1 Kg thịt bò thăn rửa sạch, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng.
Bước 2
Tỏi và sả cây rửa sạch bằm nhuyễn.
Bước 3
Sả bằm và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.
Bước 4
Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.
Nếu sợ mùi vay ra tủ, chị em nhớ bọc màn bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để giảm mùi nha.
Bước 5
Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước.
Bước 6
Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.
Bước 7
Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.
Bước 8
Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. Nhớ kiểm tra thường xuyên khâu này nhé các chị.
Bước 9
Để thật nguội cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần vừa đủ, vắt chanh hoặc tắt lên mặt, nhâm nhi lai rai cực bắt mồi luôn các chị. Nhà em ăn mà ghiền không ngưng được tay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét