Nguyên liệu làm sữa gạo rang
Gạo tẻ 1 chénSữa tươi không đường 2 bịch
Sữa đặc 2 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước nóng: 800 ml
Cách làm sữa gạo rang
Thực hiện
Bước 1
Gạo cho vào chảo rang. Trong lúc rang dùng đũa liên tục đảo, không thôi gạo sẽ bị cháy lớp dưới, không đồng đều màu mất ngon. Rang đến khi gạo vàng hẳn đều thi dừng.
Bước 2
Chuẩn bị 1 cái thau nhỏ, trút gạo đã rang vào. Đun 800ml nước nóng, đổ vào thau gạo rang, cắt 2 bịch sữa tươi không đường trút vào cùng
Bước 3
Ngâm sữa gạo trong 20 phút.
Bước 4
Sau khi ngâm xong, cho thau lên bếp đun với lửa nhỏ, đun đến khi thấy sữa nóng bóc khói, mặt dợn sóng lăn tăn là được. Tuyệt đối không vội vàng vặn lửa lớn, sẽ dẫn đến sữa tách béo là hỏng nhé.
Bước 5
Sau khi sữa đã sôi lăn tăn hẳn. Bạn nhấc thau khỏi bếp, Cho sữa đặc và đường vào khuấy đều. Tùy khẩu vị ngọt thì bạn thêm đường theo ý thích hen,
Bước 6
Lọc sữa qua rây, bỏ phần gạo, lấy phần nước sữa thôi hen.
Bước 7
Chuẩn bị mấy cái chai thủy tinh. Đợi sữa nguội bớt thì cho vào chai, bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát, uống dần trong 3 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét