Thứ Sáu, 19 tháng 10, 2018

Cách làm ngô chiên xù giòn rụm

Mùi thơm ngầy ngậy, vừa nhấm nháp bắp chiên vừa tán gẫu với bạn bè thật thích thú. Cùng Cooky vào bếp thực hiện cách làm ngô chiên này nhé, là một trong số những món ăn vặt ngon nhiều bạn trẻ mê đó.

Nguyên liệu làm bắp ngọt chiên xù

Bắp nếp 1 hộp Bột chiên xù 40 gr Muối 1 muỗng canh Dầu ăn 1/2 chén

Cách làm bắp ngọt chiên xù

Thực hiện


Bước 1

Cho bột chiên xù cho ra bát.
 
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 1.
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 1.

Bước 2

Bắp rửa sạch, luộc ngập nước với một muỗng muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được). Bắp chín trút ra rổ, xối nước lạnh cho bắp nguội nhanh.
 
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 2.
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 2.

Bước 3

Xóc bắp qua bột chiên xù. Xóc thật nhanh tay cho bột tẩm đều các hạt bắp. Cho chảo nóng lên bếp, đun dầu nóng già.
 Nếu thích có vị bơ, hãy cho ít bơ vào muỗng và đặt thìa vào chảo, đợi bơ tan chảy thì rưới bơ lên bắp đã chiên.
 
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 3.
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 3.

Bước 4

Cho bắp vào, đảo nhanh để các hạt bắp không vón vào với nhau. Cuối cùng là trình bày ra đĩa món bắp chiên xù vàng, ngon như ở hàng nhé!
 
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 4.
Cách làm ngô chiên xù - ảnh 4.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét