Nguyên liệu làm cách nấu sữa bắp
Bắp mỹ 500 gr (Hạt bắp)Sữa tươi không đường 200 ml
Sữa đặc 200 gr
Đường trắng 20 gr
Cách làm cách nấu sữa bắp
Thực hiện
Bước 1
Muốn nấu sữa bắp, đầu tiên là bắp tách lấy 500gr hạt, giữ lại cùi, râu bắp và vỏ lụa non, cột gọn lại thành chùm
Bước 2
Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp, vỏ lụa non vào. Rót thêm 1 lít nước. Bật bếp đun sôi liu riu 30 phút để lấy nước luộc. Nước luộc sẽ có mùi rất thơm và vị ngọt thanh rất nhẹ. Sau đó lọc lấy nước luộc, bỏ xác.
Bước 3
Cho hạt bắp vào máy xay cùng với số nước luộc. Xay bắp và nước cho đến khi bắp nhuyễn.
Bước 4
Lọc hỗn hợp bắp xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp. Đổ hỗn hợp sữa vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.
[
Bước 5
Lúc này bạn nêm nếm sữa bắp 20gr đường, 200gr sữa đặc và 200ml sữa tươi. Khuấy đều cho hòa quyện. Sữa bắp có thể dùng ngay khi còn nóng hoặc dùng lạnh đều ngon.
Nếu muốn uống sữa bắp có vị ngọt thanh không béo thì bạn có thể nêm sữa bằng đường phèn.
Bước 6
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu sữa bắp thơm ngon, cực đơn giản phải không nào. Sữa bắp là một loại thức uống bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ em. Hi vọng cách nấu sữa bặp trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn không cần phải mua sữa bắp đóng chai nữa mà có thể tự nấu sữa bắp vừa an toàn vừa chất lượng ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.
Cách dùng
Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Cách bảo quản
Uống liền trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét