Bánh bao là một món ăn quen thuộc được rất nhiều yêu thích bới hương vị thơm ngon và dễ ăn của nó. Có rất nhiều loại bánh bao đa dạng được biến tấu khác nhau từ nhân chay đến nhân mặn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao khoai lang tím cực thơm ngon mới lạ, hãy cùng thử trổ tài vào bếp ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím
- Khoai lang: 150 gram
- Bột mì: 400 gram
- Men nở: 10 gram
- Đường trắng: 30 gram
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh bao khoai lang tím
Bước 1: Khoai lang tím sau khi mua về đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho khoai chín mềm. Sau đó, dùng mĩa dằm nát khoai, rồi rây qua rây để khoai được mịn hơn.
Bước 2: Hòa tan đường trong 100 ml nước ấm (khoảng 35 độ C) rồi tiếp tục cho men nở vào khuấy đều và để khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho 200 gram bột mì vào thau, đổ nước có men từ từ vào và khuấy đều. Sau đó nhào bột cho đến khi mềm, mịn. Lúc đầu có thể bột sẽ hơi dính một chút.
Bước 3: Làm lại các bước trên, trộn 200g bột mì còn lại với khoai lang tím nghiền rồi nhào cho đến khi bột mịn.
Bước 4: Để cả hai phần bột nghỉ trong 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở lên gấp đôi. Ngắt nhỏ từng phần bột, dùng cán bột cán mỏng hai phần bột. Lấy tấm bột tím để đè lên trên tấm bột trắng rồi từ từ cuộn chúng lại.
Bước 5: Dùng dao cắt cuộn bột thành các phần nhỏ. Đun sôi nồi nước và để thêm 15 phút nữa cho bánh chín.
Phết một ít dầu ăn vào mặt dưới cùng của bánh khi đặt lên nồi hấp. Nhằm để bánh không bị dính vào vỉ hấp.
Bước 6: Sau đó vặn nhỏ lửa, để thêm khoảng 5 phút sau đó cho bánh bao khoai lang tím và ăn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét