Nguyên liệu làm nước sốt cà chua
Đường trắng: 1/2 Muỗng cà phê
Cà chua: 1kg
Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
Gừng băm: 1 Muỗng cà phê
Hành tây: 1 Củ
Giấm: 2 Muỗng canh
Dầu ăn: 2 Muỗng canh
Muối: 1 Muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
Mù tạt: 1/2 Muỗng cà phê
Cách làm sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Hành tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, khứa chéo đầu.Bước 2: Luộc chín cà chua
Bắc nồi lên bếp, đổ nước xâm xấp với cà chua, luộc chín cà chua rồi bóc lớp vỏ đi.Bước 3: Làm nước gia vị
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, tiêu, mù tạt và muối vào, đun 10 phút cho mềm.Bước 4: Nấu sốt cà chua
Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.Bước 5: Xay nhuyễn sốt cà chua
Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.Chúc bạn thực hiện thành công và có ngay hũ nước sốt cà chua thật ngon lành để sử dụng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét