Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Cách làm sốt cà chua sánh min đẹp mắt thật dễ dàng

Cách làm sốt cà chua tạo ra loại sốt thường được sử dụng rất nhiều trong các món ăn để tạo sự đẹp mắt và hương vị đậm đà. Học ngay cách làm một hũ nước sốt cà chua thật ngon để dành sử dụng khi cần bạn nhé!

Nguyên liệu làm nước sốt cà chua


Đường trắng: 1/2 Muỗng cà phê
Cà chua: 1kg
Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
Gừng băm: 1 Muỗng cà phê
Hành tây: 1 Củ
Giấm: 2 Muỗng canh
Dầu ăn: 2 Muỗng canh
Muối: 1 Muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
Mù tạt: 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm sốt cà chua


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, khứa chéo đầu.
Cách làm sốt cà chua sánh min đẹp mắt thật dễ dàng

Bước 2: Luộc chín cà chua

Bắc nồi lên bếp, đổ nước xâm xấp với cà chua, luộc chín cà chua rồi bóc lớp vỏ đi.

Bước 3: Làm nước gia vị

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi, tiếp đến cho hành tây, gừng, tiêu, mù tạt và muối vào, đun 10 phút cho mềm.

Bước 4: Nấu sốt cà chua

Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, dấm và tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

Bước 5: Xay nhuyễn sốt cà chua

Tắt bếp để nước sốt nguội rồi cho vào máy xay mịn ra. Rót phần sốt vào lọ, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tháng liền.
Cách làm nước sốt cà chua sánh min đẹp mắt thật dễ dàng
Chúc bạn thực hiện thành công và có ngay hũ nước sốt cà chua thật ngon lành để sử dụng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét