Nguyên liệu làm khô bò
- Thịt thăn bò: 1 Kg
- Sả: 10 Cây
- Tỏi băm: 4 Muỗng canh
- Bột ngũ vị hương: 1 Muỗng cà phê
- Muối: 1 Muỗng cà phê
- Ớt bột: 6 Muỗng cà phê
- Dầu hào: 4 Muỗng canh
- Đường nâu: 2 Muỗng canh
- Dầu điều: 1 Muỗng canh
Cách làm khô bò ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò
1 kg thịt bò thăn rửa sạch, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ cắt hơn), cắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng.Cách Làm Khô Bò ngon ngâm nhi khi rảnh rỗi - ảnh 1.
Bước 2: Làm gia vị ướp bò
Tỏi và sả cây rửa sạch băm nhuyễn.Sả băm và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.
Bước 3: Ướp thịt bò
Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.Nếu sợ mùi vay ra tủ, chị em nhớ bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để giảm mùi nha.
Bước 4: Nấu chín thịt bò
Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước.Bước 5: Xé sợi nhỏ thịt bò
Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.Bước 6: Sấy thịt bò khô
Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.Bước 7: Hoàn thành
Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. Nhớ kiểm tra thường xuyên khâu này nhé các chị.Bước 8: Bảo quản
Để thật nguội cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần vừa đủ, vắt chanh hoặc tắt lên mặt, nhâm nhi lai rai cực bắt mồi luôn các chị. Nhà em ăn mà ghiền không ngưng được tay.Cách Làm Khô Bò ngon ngâm nhi khi rảnh rỗi - ảnh 2.
Chúc các bạn thành công với Cách Làm Khô Bò ngon ngâm nhi khi rảnh rỗi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét