Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu
- Sườn non: 500 gram- Cua đồng: 700 gram
- Bún tươi: 2 kg
- Cà chua: 4 trái
- Đậu hũ chiên: 5 miếng
- Gia vị: Đường, muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dấm bỗng
- Các loại rau ăn kèm: Hành lá, rau tía tô, mùi tàu, xà lách
Cách nấu bún riêu cua ngon đúng chuẩn
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu- Sườn non rửa với nước muối loãng rồi xả sạch lại với nước. Đậu phụ cắt miếng. Hành lá, tía tô, mùi tàu, xà lách thái nhỏ.
- Cua đồng tách phần thịt và phần mai, bỏ phần yếm cua. Phần thịt cua đem cho vào cối giã thật nhuyễn rồi cho thêm nước vào bóp nhẹ cho thịt tách khỏi vỏ, sau đó dùng rây lọc lấy nước thịt cua và loại bỏ cặn. Dùng tăm để khéo léo lấy phần gạch cua trong mai cho ra một chén riêng.
Cách nấu bún riêu cua thơm ngon đậm vị cực hấp dẫn - Ảnh 1.
Bước 2
Cho phần nước cua vừa lọc vào nồi, thêm chút muối cho lên bếp đun. Khi thấy riêu nổi lên hãy vớt ra để riêng vào bát to.Bước 3
Sườn non sau khi rửa sạch cũng cho vào nồi riêng hầm nhừ và trút vào hòa lẫn với nước lọc cua đã đun.Bước 4
Gạch cua phi thơm cùng ít hành tím. Cà chua lấy 1/2 xào cho ra màu. Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.Bước 5
Bắc nồi nước dùng lên bếp, lần lượt nêm 1 thìa mắm, gia vị đun sôi. Tiếp tục cho dấm hoặc bỗng để có vị chua thanh. Trút cà chua đã xào vào.Bước 6
Khi nào gần ăn hãy cho 1/2 cà chua còn lại, gạch cua đã phi lên trên. Gắp từng ít bún vào tô, rải ít hành lá, cho ít riêu cua lên trên mặt. Cuối cùng trang trí vài miếng đậu hũ, chan nước dùng kèm cà chua, sườn lên trên và thưởng thức cùng rau sống.Cách nấu bún riêu cua thơm ngon đậm vị cực hấp dẫn - Ảnh 2.
Chúc bạn thành công với cách nấu bún riêu cua này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét