Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Cách làm thịt gà xào bắp cải

Cách làm thịt gà xào bắp cải
Thịt gà xào bắp cải với hương vị thơm ngon và lạ miệng thế này chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức. Đây là món ăn cay nên kích thích vị giác rất lạnh đấy nhé!

Nguyên liệu làm thịt gà xào bắp cải

Thịt gà 500 gr (Không xương)
Bắp cải 400 gr
Hành tây 1/2 củ
Khoai lang 2 củ (Nhỏ)
Tương ớt 2 muỗng canh
Ớt bột 1 1/2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Nước tương 1 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Bột cà ri 2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm thịt gà xào bắp cải

Thực hiện


Bước1

Bắp cải, hành tây cắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt. Khoai lang gọt vỏ, thái mỏng. Thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị. Trong tô lớn trộn đều: Tương ớt, ớt bột, gừng, tỏi băm, nước tương, đường trắng, tiêu, bột cà ri, rượu và dầu mè để làm nước sốt. Ướp gà với 2/3 chỗ sốt trong khoảng 1-2 tiếng.
Thịt gà xào bắp cảiThịt gà xào bắp cảiThịt gà xào bắp cải

Bước2

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.
Thịt gà xào bắp cải

Bước3

Tận dụng đâu trong chảo, cho bắp cải, hành tây và khoai vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.
Thịt gà xào bắp cải

Bước4

Khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, rắc thêm ít hạt mè cho thơm rồi tắt bếp.
Thịt gà xào bắp cải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét