Nguyên liệu làm chân gà sả tắc
- 1 kg chân gà- 1 kg sả cây
- 30 trái tắc (quất)
- 20 trái ớt sừng
- 2 củ tỏi
- 1 chén giấm nuôi
- 30 lá chanh
- 1 chén mắm
- 1 chén đường
- Đá lạnh, rượu trắng, gừng, muối, chanh
Cách làm chân gà sả tắc thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà cắt móng, chặt đôi. Dùng rượu trắng, chanh, gừng giã nhỏ, muối, nước chanh bóp cho sạch. Rửa lại với nước vài lần rồi để ráo.
- Sả rửa sạch chia làm 2 phần. Lấy phần thân bào mỏng, giữ lại phần ngọn phía trên.
- Lá chanh rửa sạch, chia làm 2 phần: khoảng 5-6 lá thái sợi, còn lại để nguyên lá.
- Tỏi bóc vỏ, bào mỏng.Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt.
Cách Làm Chân Gà Sả Tắc giòn ngon ăn vào là mê - Ảnh 1.
Bước 2: Luộc chân gà
Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh (phần 2), sả (phần 2). Nước sôi cho chân gà vào luộc trong 7-10 phút. Vớt ra rửa sạch nhớt bằng nước sôi để nguội. Ngâm ngập chân gà trong thau nước đá có vắt chanh 30-40 phút. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.Bước 3: Làm hỗn hợp nước ngâm chân gà
Làm hỗn hợp nước ngâm gồm 1 chén mắm, 1 chén giấm nuôi, 1 chén đường ( nếu sử dụng giấm khác thì thêm đường) canh chỉnh sao cho nước có vị mặn và chua ngọt. Nấu sôi để nguội.Bước 4: Làm chân gà sả tắc
Khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng tỏi, ớt, sả trong 3 giờ cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào rồi đổ nước mắm tỏi ớt, chân gà vào ngâm 1-2 giờ. Cho lá chanh vào trộn đều. Ngâm thêm 2-3 giờ nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần.
Cách Làm Chân Gà Sả Tắc giòn ngon ăn vào là mê - Ảnh 2.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét