Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp xào
- Bắp mỹ: 300 gram- Tép khô: 50 gram
- Bơ: 1 muỗng canh
- Hành lá: 60 gram
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 20 gram
- Nước mắm: 20 ml
Cách làm bắp xào thơm ngon
Bước 1
Bắp lột bỏ hết phần vỏ và râu rồi dùng dao cắt đôi trái bắp và tiến hành tách lấy hạt bắp. Nấu sôi một nồi nước với 1 ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 2 phút để bắp vừa chín. Vớt ra để ráo nước.Cách làm bắp xào thơm ngon cực hấp dẫn - ảnh 1.
Bước 2
Hành cắt đôi phần đầu hành trắng và phần lá xanh. Đầu hành cắt mỏng, hành lá cắt khúc ngắn, để riêng ra 2 chén.Bước 3
Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thêm đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho bắp đã luộc vào xào sơ, rồi nêm với 20 gram đường, 20ml nước mắm rồi đảo đều cho bắp thấm gia vị.Bước 4
Khi bắp thấm gia vị cho thêm tép khô vào, đảo đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh bơ, đảo đều cho bơ tan và thấm vào bắp.Bước 5
Cuối cùng bạn cho hành lá, xào đều là hoàn tất. Bắp xào thơm phức mùi bơ, vị ngọt ngọt mặn mặn vừa phải. Bắp xào nên dùng khi còn nóng, ăn cùng với tương ớt là hết xảy luôn.Cách làm bắp xào thơm ngon cực hấp dẫn - ảnh 2.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 đĩa bắp xào thơm lừng, nóng hổi để chiêu gia đình, bạn bè vào những ngày rảnh rỗi cuối tuần rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bắp xào này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét