Món bắp xào đơn giản nhưng rất ngon miệng, thích hợp nhâm nhi khi bạn đang xem một bộ phim hoặc một trận bóng đá. Ngoài ra còn là món ăn vặt được các bạn trẻ cực kì yêu thích.
Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô
Bắp hột 500 grTôm khô 70 gr
Tép khô 70 gr
Bơ 1 muỗng cà phê
Hành lá 2 cây
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm bắp xào tôm khô
Thực hiện
Bước1
Đặt chảo lên bếp, cho ½ muỗng bơ vào, khi bơ nóng lên thì cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho tôm và tép khô vào xào nhanh tay cho ngấm mùi thơm của bơ. Sau đó, bạn cho tôm và tép ra một cái bát riêng.
Bước2
Vẫn sử dụng chảo đó, cho ½ muỗng bơ còn lại, khi bơ nóng lên thì cho hạt bắp vào xào. Tiếp theo bạn cho tôm tép vào, đảo đều tay rồi nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu cho vừa miệng (tùy khẩu vị).
Bước3
Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ lên trên rồi múc ra đĩa thưởng thức nóng. Vị dẻo của bắp nếp, kết hợp với vị đậm đà của tôm khô, thơm béo của bơ, quyện cùng hành lá thực sự hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét