Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Cách làm bắp xào tôm khô

Cách làm bắp xào tôm khô

Món bắp xào đơn giản nhưng rất ngon miệng, thích hợp nhâm nhi khi bạn đang xem một bộ phim hoặc một trận bóng đá. Ngoài ra còn là món ăn vặt được các bạn trẻ cực kì yêu thích.

Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô

Bắp hột 500 gr
Tôm khô 70 gr
Tép khô 70 gr
Bơ 1 muỗng cà phê
Hành lá 2 cây
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bắp xào tôm khô

Thực hiện

Bước1

Đặt chảo lên bếp, cho ½ muỗng bơ vào, khi bơ nóng lên thì cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho tôm và tép khô vào xào nhanh tay cho ngấm mùi thơm của bơ. Sau đó, bạn cho tôm và tép ra một cái bát riêng.
Bắp xào tôm khôBắp xào tôm khô

Bước2

Vẫn sử dụng chảo đó, cho ½ muỗng bơ còn lại, khi bơ nóng lên thì cho hạt bắp vào xào. Tiếp theo bạn cho tôm tép vào, đảo đều tay rồi nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu cho vừa miệng (tùy khẩu vị).
Bắp xào tôm khôBắp xào tôm khô

Bước3

Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ lên trên rồi múc ra đĩa thưởng thức nóng. Vị dẻo của bắp nếp, kết hợp với vị đậm đà của tôm khô, thơm béo của bơ, quyện cùng hành lá thực sự hấp dẫn.
Bắp xào tôm khôBắp xào tôm khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét