Thay đổi món cơm bằng món mì xào bò vào dịp cuối tuần thời gian làm vừa nhanh, giá trị dinh dưỡng cao, giá trị tiền mặt cực thấp mà đảm bảo bạn thấy ngon miệng.
Nguyên liệu làm mì xào bò băm
Mì 350 gr (Trứng)Dầu ăn 30 ml
Thịt bò 450 gr (Băm)
Hành tây 1 củ
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Cải bó xôi 100 gr
Nước tương 60 ml
Dầu mè 10 ml
Mật ong 5 ml
Sa tế 2 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách làm mì xào bò băm
Thực hiện
Bước1
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vắt mì vào luộc, mì chín thì vớt ra để ráo trên rổ.
Bước2
Đặt chảo lên bếp cùng 30ml dầu ăn ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho bò băm vào xào thơm, khi thịt hơi săn lại thì cho tỏi băm cùng hành tây cắt lát vào xào ở lửa lớn.
Bước3
Khi hành tây bắt đầu mềm thì cho cải bó xôi vào xào, nêm cùng 1/4 muỗng cà phê muối.
Bước4
Trong một chén nhỏ, cho 60ml nước tương, 10ml dầu mè, 5ml mật ong và 2 muỗng cà phê sa tế vào trộn đều.
Bước5
Cuối cùng, cho mì, bò băm vào tô trộn cùng với hỗn hợp gia vị trên là có thể dùng nhé! Tùy theo sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng sa tế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét