Nước mắm me là món nước chấm đặc trưng của miền Nam. Nước mắm me được dùng với các món lươn như lươn chiên giòn, lươn om lá lốt hoặc các món cá kèo chiên giòn, món khô cá khoai nướng…Dù là loại nước mắm chấm nào, cũng cần lưu ý nguyên tắc khi phối hợp các nguyên liệu gia vị.
Nguyên liệu làm nước mắm me
Me chín 50 grĐường trắng 50 gr
Ớt 2 trái
Nước mắm 25 ml
Nước 200 ml (nấu sôi)
Cách làm nước mắm me
Thực hiện
Bước1
Lấy cỡ 4 muỗng canh nước sôi vào me và dầm cho ra nước sệt sệt.
Bước2
Ớt rửa sạch, bằm nhuyễn, bỏ hết hạt ớt.
Bước3
Cho 4 muỗng cà phê đường hòa tan vào nước me quậy thật đều.
Bước4
Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê ớt băm vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét