Những miếng nama chocolate mịn mượt, thơm béo do chính tay bạn làm sẽ là món quà không thể ý nghĩa hơn dành tặng một nửa yêu thương của mình.
Cách làm nama chocolate cũng khá đơn giản, thử vào bếp lọ mọ làm món quà xinh yêu cực quyến rũ này xem nhé!
Nguyên liệu làm nama chocolate
Chocolate đen 330 gr (Grand-Place)Kem whipping 90 ml
Bơ lạt 20 gr
Bột cacao 30 gr
Cách làm nama chocolate
Thực hiện
Bước1
Cắt nhỏ chocolate. Cho vào tô nhôm hoặc tô thủy tinh. Bước này sẽ giúp chocolate nhanh tan chảy hơn khi chưng cách thủy.
Bước2
Nấu sôi nồi nước nhỏ, đặt tô chocolate lên chưng cách thủy.
Bước3
Khi chocolate tan gần hết, cho 90ml kem whipping và 20gr bơ lạt. Trộn đều.
Bước4
Tắt bếp, tiếp tục trộn cho chocolate, kem và bơ hòa quyện.
Bước5
Chuẩn bị sẵn khay vuông, lót giấy nến. Rót hỗn hợp chocolate vào khuôn. Cho vào ngăn đá 1 tiếng.
Bước6
Nấu sôi nồi nước nhỏ. Nhúng dao vào nồi nước hoặc hơ dao trên hơi nước cho nóng dao. Nhanh tay lau nước đọng trên dao, rồi cắt chocolate theo kích thước tùy ý.
Bước7
Lăn chocolate qua bột cacao sao cho bột cacao phủ đều khắp viên chocolate.
Bước8
Cuối cùng chỉ việc cho chocolate vào hộp là xong nè. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét