Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018

Cách làm cháo hạt sen thịt bằm

Cách làm cháo hạt sen thịt bằm
Bí quyết nấu cháo hạt sen thịt bằm không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nạp năng lượng ngày mới. Hạt sen bùi bùi, mềm, thịt heo bằm đậm đà, dễ ăn. Thử nấu ngay cháo hạt sen cho cả nhà tẩm bổ bạn nhé!!!

Nguyên liệu làm cháo hạt sen thịt bằm

Gạo tẻ 150 gr
Sườn heo 150 gr
Thịt heo bằm 150 gr
Hạt sen tươi 100 gr
Nấm hương 20 gr
Hành lá 100 gr
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 6 muỗng canh

Cách làm cháo hạt sen thịt bằm

Thực hiện

Bước1

Hạt sen tươi rửa sạch, cho vào nồi nước, nấu khoảng 5 phút cho hạt sen mềm.
Cháo hạt sen thịt bằm

Bước2

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, chần sơ với nước để lấy nước dùng nấu cháo. Cho sườn heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi nước dùng, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Cháo hạt sen thịt bằm

Bước3

Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho ra đĩa.
Cháo hạt sen thịt bằm

Bước4

Phi thơm hành tím cắt mỏng với dầu ăn để làm hành phi. Vớt hành phi ra, dùng chảo đó, cho thịt heo bằm, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín khoảng 2 phút.
Cháo hạt sen thịt bằm

Bước5

Cháo chín, tắt bếp. Múc cháo ra chén. Thêm hỗn hợp thịt heo bằm, hành phi, hành lá lên trên và dùng nóng.
Cháo hạt sen thịt bằmCháo hạt sen thịt bằm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét