Bí quyết nấu cháo hạt sen thịt bằm không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nạp năng lượng ngày mới. Hạt sen bùi bùi, mềm, thịt heo bằm đậm đà, dễ ăn. Thử nấu ngay cháo hạt sen cho cả nhà tẩm bổ bạn nhé!!!
Nguyên liệu làm cháo hạt sen thịt bằm
Gạo tẻ 150 grSườn heo 150 gr
Thịt heo bằm 150 gr
Hạt sen tươi 100 gr
Nấm hương 20 gr
Hành lá 100 gr
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 6 muỗng canh
Cách làm cháo hạt sen thịt bằm
Thực hiện
Bước1
Hạt sen tươi rửa sạch, cho vào nồi nước, nấu khoảng 5 phút cho hạt sen mềm.
Bước2
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, chần sơ với nước để lấy nước dùng nấu cháo. Cho sườn heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi nước dùng, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bước3
Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho ra đĩa.
Bước4
Phi thơm hành tím cắt mỏng với dầu ăn để làm hành phi. Vớt hành phi ra, dùng chảo đó, cho thịt heo bằm, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín khoảng 2 phút.
Bước5
Cháo chín, tắt bếp. Múc cháo ra chén. Thêm hỗn hợp thịt heo bằm, hành phi, hành lá lên trên và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét