Hương vị vừa lạ vừa quen của món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy. Vào dịp cuối tuần thảng thơi bạn hãy làm món hủ tiếu tiếu trộn này cho cả nhà ăn sáng thử nhé!
Nguyên liệu làm hủ tiếu khô
Xương heo 500 grCủ cải trắng 1
Tôm khô 20 gr
Tôm tươi 300 gr
Thịt thăn heo 300 gr
Thịt heo bằm 200 gr
Trứng cút 10 quả
Tỏi 1 củ
Nước tương 1 muỗng canh
Sốt tương đen 1 muỗng cà phê
Đường trắng 2 1/2 muỗng cà phê
Muối 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng cà phê
Hành lá 1/2 cây
Tiêu 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Hủ tiếu 200 gr
Tương ớt 2 muỗng cà phê
Giá đỗ 50 gr
Bắp cải 50 gr
Húng quế 15 gr
Xà lách 50 gr
Cách làm hủ tiếu khô
Chuẩn bị
Bước1
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, cắt bắp cải thật mỏng. Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bước2
Sợi hủ tiếu chần sơ qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.
Bước3
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại cho thật sạch.
Bước4
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.
Thực hiện
Bước1
Xương heo rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.
Bước2
Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng.
Khi xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.
Bước3
Thịt heo bằm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.
Bước4
Thịt heo thăn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để nguội, cắt lát vừa ăn.
Bước5
Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.
Bước6
Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra chén nhỏ một ít nước dùng, rắc một ít hành lá.
Bước7
Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo thăn, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều lên dùng kèm với chén nước dùng xương và rau ăn kèm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét