Bí quyết làm sườn xào chua ngọt cực ngon. Đây là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình, nhưng bạn đã biết cách làm chưa? Sườn mềm, vị ngọt của thớ thịt chứ không bị bã hay bở, rất đậm đà, đưa cơm. Thêm ngay vào thực đơn tối nay nhé!
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Sườn heo 400 grĐường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Bột năng 1/2 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Cách làm sườn xào chua ngọt
Thực hiện
Bước1
Sườn heo chặt khúc, rửa sạch với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua 3 phút.
Bước2
Vớt sườn heo ra, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột năng trong tô, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ qua.
Bước3
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho sườn heo, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều 3 phút.
Bước4
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay. Sườn mềm, thấm đậm gia vị ăn cực ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét