Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

Cách làm mì cay 7 cấp độ cực hot

Cách làm mì cay 7 cấp độ cực hot

Bạn là người yêu thích nấu ăn, thích trổ tài, thích tìm kiếm các món ăn theo trào lưu thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Hiện nay, trên mạng xã hội đang rầm rộ món mì cay theo từng cấp độ khiến ai cũng tò mò mùi vị, cách làm... Sẵn trời đang mưa nên mình có đi chợ mua nguyên liệu về làm thử. Món ăn ngoài sức tưởng tưởng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng. Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm mì cay 7 cấp độ cực hot

Thịt ba chỉ 200 gr
Tôm tươi 150 gr
Mực 100 gr
Mì tôm 1 gói (Mì Hàn Quốc)
Kim chi cải thảo 200 gr
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Nấm kim châm 150 gr
Đậu hũ trắng 1 miếng
Hành tây 1/2 củ
Hành boa rô 100 gr
Ớt bột 90 gr (Hàn Quốc)
Ớt 5 trái
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm mì cay 7 cấp độ cực hot

Chuẩn bị

Bước1

Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Tôm cắt bỏ râu, đuôi, để vỏ. Mực làm sạch, bóc bỏ lớp màu nâu đen ngoài, cắt khoan tròn khoảng 1.5-2cm. Hành boa rô cắt nhỏ, hành tây cắt mỏng. Đậu hũ trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Mì cay 7 cấp độ cực hot

Bước2

Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.
Mì cay 7 cấp độ cực hot

Thực hiện

Bước1

Làm nóng nồi đất với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng băm vào, đảo đều cho thơm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào đến khi thịt săn lại.
Mì cay 7 cấp độ cực hotMì cay 7 cấp độ cực hot

Bước2

Cho kim chi, phần nước kim chi, ớt cắt nhỏ vào cùng. Thêm 1 tô nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 90gr ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Mì cay 7 cấp độ cực hotMì cay 7 cấp độ cực hot

Bước3

Mì tôm trụng sơ qua với nước ấm cho mềm. Chú ý không trụng mì quá chín như vậy khi cho vào nấu mì sẽ nớt.
Mì cay 7 cấp độ cực hotMì cay 7 cấp độ cực hot

Bước4

Cho lần lượt mì tôm, tôm, mực vào, đậy nắp lại, nấu thêm 30 giây. Cuối cùng cho nấm kim châm, đậu hũ trắng, hành tây vào, đậy nắp 1 phút, tắt bếp ngay.
 Nếu muốn tôm, mực chín kỹ hơn, bạn có thể luộc qua nước sôi khoảng 1 phút trước khi cho vào cùng.
Mì cay 7 cấp độ cực hotMì cay 7 cấp độ cực hot

Bước5

Trang trí hành boa rô lên trên để màu sắc món ăn thêm hấp dẫn. Hương thơm nồng nàn, khói nghi ngút, vị cay siêu ngon, ngọt từ hải sản sẽ làm ấm bụng cả nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho lượng ớt bột và ớt trái nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và không tốt cho sức khỏe.
Mì cay 7 cấp độ cực hotMì cay 7 cấp độ cực hot

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét