Cách luộc khoai không cần nước giờ đây đã trở thành đề tài hot cho nhiều chị em nội trợ nè. Chỉ với khoai lang, nồi và những chiếc thìa inox là bạn cũng có được những mẻ khoai vàng ươm, mềm y như khoai nướng. Có ai đã luộc như em chưa, khoai thơm ngọt như khoai nướng, cực bùi luôn ý.
Nguyên liệu làm cách luộc khoai lang không cần nước
Khoai lang 1 kgCách làm cách luộc khoai lang không cần nước
Thực hiện
Bước1
Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.
Lưu ý: Phải để khoai ráo trước khi cho vào nồi nhé. Nếu không có thời gian đợi bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô.
Bước2
Cho nồi lên bếp. Xếp các muỗng, nĩa inox dàn đều vào đáy nồi.
Bước3
Tiếp đến, cho khoai lang xếp vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng 30 - 40phút.
Bước4
Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nấp nồi, kiểm tra xem khoai chín chưa, bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai.
Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên. Với củ nhỏ, bạn nấu với lửa vừa khoảng 25 -30 phút thì dùng đũa xấn vào khoai kiểm tra, nếu khoai mềm là đạt, với củ lớn thì thời gian nấy lâu hơn tầm 40 phút.
Bước5
Lấy khoai ra, để nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét