Vịt tiềm là món ăn của người Hoa, để tiềm vịt cần phải có một số gia vị phụ đi kèm như hoa hồi, thanh quế, đinh hương,… Có thể tiềm nguyên con, hay tiềm miếng (thường là đùi) đều được.
Nguyên liệu làm mì vịt tiềm người hoa
Thịt vịt 500 grXương heo 300 gr
Nấm đông cô 80 gr
Hoa hồi 2 cái
Thanh quế 5 gr
Đinh hương 5 gr
Cam thảo 10 gr
Cải thìa 300 gr
Rượu trắng 2 muỗng canh
Gừng 1 củ
Dầu ăn 3 muỗng canh
Mì vắt 3 miếng
Nước tương 80 ml
Hạt nêm 40 gr
Đường trắng 80 gr
Tiêu 5 gr
Cách làm mì vịt tiềm người hoa
Chuẩn bị
Bước1
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước. Sau đó ướp vịt với 20g hạt nêm, 60ml nước tương, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
Cách làm này sẽ giúp khử mùi của thịt vịt.
Bước2
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng rồi nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.
Chú ý khi chiên vịt không nên đun to lửa quá nhé, như vậy sẽ khiến thịt vịt chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.
Bước3
Nấm đông cô và cải thìa rửa sach. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.
Thực hiện
Bước1
Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
Bước2
Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đổ nước bẩn đi rồi rửa sạch xương bằng nước lạnh.
Bước3
Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
Bước4
Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 phút nữa, nêm thêm 20 ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường rồi tắt bếp.
Đây chính là cách làm vịt tiềm đấy nhé!
Bước5
Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Bước6
Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét