Nước canh ngọt tự nhiên được nấu từ xương, được nấu kèm với củ dền ngọt thanh và vị bùi bùi của khoai tây. Củ dền tím giàu vitamin cung cấp chất sắt nên rất tốt với người thiếu máu, huyết áp thấp. Món canh cực kỳ bổ dưỡng. Nấu ngay với Cooky nhé.
Nguyên liệu làm canh củ dền khoai tây
Xương heo 300 grCủ dền 1 củ (Củ to)
Khoai tây 2 củ
Muối 1/2 muỗng canh
Bột ngọt 1/3 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Tiêu 1/4 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Ớt 1 trái
Cách làm canh củ dền khoai tây
Chuẩn bị
Bước1
Củ dền chọn củ to, khoai tây chọn loại vừa. Gọt vỏ, mang đi rửa sạch. Ớt cắt lát.
Bước2
Cắt củ dền thành miếng vừa ăn, chiều ngang không quá mỏng. Khoai tây cắt to hơn củ dền một tí. Hành lá cắt nhuyễn.
Bước3
Xương rửa với nước muối. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Cho xương vào nồi, đỗ nước ngập cao khoảng 2/3 nồi. Bắt lên bếp và nấu cho xương mềm.
Bước2
Khi nước sôi, thường xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi phía trên để nước canh được trong.
Bước3
Xương mềm, cho khoai tây vào hầm cùng, khoảng 5 phút sau thì nêm vào muối, bột ngọt, đường vào nồi.
Bước4
Tiếp đến cho củ dền vào cùng. Đậy nấp nồi lại nấu thêm từ 5-7 phút. Rắc hành lá và tiêu vào nồi.
Dùng đũa hoặc tâm xâm thử củ dền thấy xuyên qua dễ dàng là được.
Bước5
Nhấc khỏi bếp, cho canh ra tô. Nước mắm cho ra chén, rắc ớt vào. Dọn canh nóng ăn chấm kèm nước mắm ớt sẽ ngon hơn nhiều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét