Học ngay bí quyết làm khổ qua xào trứng thơm ngon. Trứng chín vàng xốp bao lấy những miếng khổ qua xanh mướt, hơi nhần nhận đắng, khi ăn nhai kỹ lại thấy vị ngòn ngọt. Ăn kèm với cơm trắng thì khỏi chê vào đâu được.
Nguyên liệu làm khổ qua xào trứng
Khổ qua 1 tráiTrứng gà 3 quả
Muối tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Cách làm khổ qua xào trứng
Thực hiện
Bước1
Khổ qua rửa sạch, bổ dọc làm đôi, nạo bỏ ruột, cắt lát mỏng rồi đem rửa sạch. Trứng gà cho vào chén đánh tan cùng 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước2
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho khổ qua vào xào sơ. Tiếp đó cho trứng đã đánh vào, đảo nhanh tay đến khi trứng chín là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét