Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa cực ngon cho cả gia đình. Những món chè nấu cùng với nếp lại hay ăn kèm với nước dừa, ngọt, béo và dẻo quánh, dễ hút hồn người ăn, nên tuy xuất phát từ miền Nam, chè khoai môn nước cốt dừa vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều miền trong nước.
Nguyên liệu làm chè khoai môn nước cốt dừa
Dừa nạo 300 grĐường trắng 50 gr
Lá dứa 10 lá
Bột năng 1 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước 1/2 chén
Gạo nếp 100 gr
Khoai môn 200 gr
Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa
Chuẩn bị
Bước1
Cho khoảng 1/2 chén nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt để riêng rồi thêm nước vắt khoảng 2 chén nước dão dừa.
Dừa nạo ra vắt lấy nước đầu tiên là nước cốt rất đậm đặc và béo, sau đó tiếp tục vắt tiếp nước cốt dừa đó thì đó là phần nước dão dừa, nước dão này lỏng và không béo bằng nước đầu tiên.
Bước2
Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn, cột lại thành bó.
Bước3
Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn. Nếp vo sạch.
Để khoai đẹp hơn có thể dùng dụng cụ bào thành hình răng cưa.
Thực hiện
Bước1
Hoà bột năng với nước dão dừa, bắc lên bếp nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy đều tay, thêm đường và muối vào đợi tan thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Thả lá dứa vào để lấy mùi thơm, tắt bếp.
Bước2
Khoai môn hấp chín kỹ. Cho đường vào chung với nước dảo dừa, khuấy tan, thêm ít muối cho đậm đà.
Bước3
Cho nếp vào nấu, khi gần chín thì cho khoai đã hấp vào trộn đều, nấu tiếp cho nhừ. Khoai và nếp chín hẳn mới cho nước dão dừa vào trộn đều, chế từ từ và khuấy đều khi thấy chè hơi nhão là được.
Bước4
Lúc nguội, chè sẽ đặc lại vừa ăn. Múc chè ra chén, chế nước cốt dừa lên mặt, dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét